Trong Kinh Doanh Hãy Làm Đúng Ngay Từ Đầu | Bài 170

Trong Kinh Doanh Hãy Làm Đúng Ngay Từ Đầu
Trong Kinh Doanh Hãy Làm Đúng Ngay Từ Đầu
Tuyền dạy cơ sở văn hóa Nhật Bản, hôm nay là buổi kế cuối. Nhiều cảm xúc với đám học trò cute, trẻ trung đầy ước mơ.
Trong 13 buổi học, bản thân Tuyền đứng lớp vẫn thích nhất là những buổi học nói về Văn hóa Doanh Nghiệp Nhật Bản. Triết lý kinh doanh của người Nhật đó là “SỰ TỬ TẾ”
Người Nhật kinh doanh có hẳn ĐẠO KINH DOANH, vì họ nâng tầm công việc kinh doanh thành đạo nghĩa, là sự tự hào tạo ra của cải phục vụ con người và đất nước.
Họ tự tôn và luôn đề cao giá trị thực. Trong kinh doanh, họ có hẳn nghệ thuật phục vụ và chăm sóc khách hàng. Với họ: khách hàng là thượng đế.
Mọi dịch vụ, mọi sản phẩm đều hướng tới sự hài lòng khách hàng.

Hãy làm đúng ngay từ đầu

Dạo giờ Tuyền nghe đi nghe lại câu chuyện của vua lẩu Trung Quốc, người giàu nhất Singapore hiện nay. Vừa nghe vừa thấm, thấm thêm nghệ thuật kinh doanh của người Nhật và có thêm nhiều cảm hứng trong việc xây dựng chất lượng và dịch vụ khách hàng.
Lợi ích khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu. Và lợi ích khách hàng là mục tiêu cao nhất mà cả đội ngũ hướng tới. Chăm sóc và phục vụ bằng sự chân thành, bằng uy tín.
Liên tục lắng nghe phản hồi của khách hàng, liên tục CẢI TIẾN – KAIZEN.
Mỗi ngày phải tốt hơn. Hôm nay phải tốt hơn hôm qua. Hiện tại, đội ngũ ELSOL không hoàn toàn nhìn vào doanh thu, doanh số. Cái ELSOL nhìn đó là, hôm nay chúng ta có làm tốt hơn hôm qua chưa?
Chúng ta cần cải tiến những gì? Khách hàng đang nói gì về chúng ta? Chúng ta ở đâu trong lòng khách hàng?
Đáng lẽ không chia sẻ, nhưng thực sự. Câu chuyện anh tài xế chở xe hàng thực phẩm ăn liền của 1 công ty Nhật chở giao cho 1 chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật bị từ chối xe hàng chỉ vì nhiệt độ trong lúc vận chuyển chỉ lệch 1 độ mà bản thân Tuyền tự nhiên có nhiều cảm nhận và chia sẻ.
Trong kinh doanh, LÀM ĐÚNG VÀ khó ngay từ đầu chỉ để đối tác tốt hơn, công ty mình kỉ luật hơn và lợi ích khách hàng được tốt hơn mà thôi.
Trải nghiệm 1 bài học.
Hình chụp team ELSOL cùng đi nghiên cứu và học tập, tưởng thưởng cho thành quả ĐẠT 120 – 160% DOANH SỐ SAU DỊCH.
Trong Kinh Doanh Hãy Làm Đúng Ngay Từ Đầu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947