Lưu Ý Trước Khi Mua Bảo Hiểm (Phần 1) | Bài 172

Lưu Ý Trước Khi Mua Bảo Hiểm
Lưu Ý Trước Khi Mua Bảo Hiểm (Phần 1)
TRƯỚC KHI bạn tìm mua 1 sản phẩm bảo hiểm. Trước khi bạn được ai đó giới thiệu gói bảo hiểm. Và trước khi ra quyết định mua bảo hiểm. Trước khi đặt bút kí vào hợp đồng bảo hiểm.
Hãy lưu ý những yếu tố này để có 1 sản phẩm bảo hiểm TỐT, phù hợp với bạn và gia đình.
Trăm công ty bán bảo hiểm, hàng ngàn tư vấn viên bảo hiểm. Có thể nói, nếu bạn không hiểu rõ bản chất của bảo hiểm là 1 bài toán tài chính, và không được tư vấn tốt. Cũng như không có kiến thức về việc lựa chọn gói phù hợp. Bạn sẽ MẤT TIỀN, hoặc đưa ra quyết định thiếu sáng suốt và sau đó lại hối tiếc cho quyết định của mình.
Đồng tiền đi liền khúc ruột. Do vậy hãy tìm hiểu thật kĩ và đánh giá 1 cách khách quan nhất qua những tiêu chí này nhé.
Một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, không phải bạn chỉ mua 1 năm. Mà nó là cả 1 hành trình dài. Mua 10 năm, 15 năm, thậm chí là 20 năm và 25 năm.
Do vậy, làm thế nào để bạn có thể đóng được từng ấy năm mà không bị đứt đoạn, không lo lắng và cạn kiệt tài chính bất ngờ?

Xác định thu nhập trước khi mua bảo hiểm

Bảo hiểm mua không phải để mong nhận, có chăng nó sẽ là 1 khoản tích lũy khi về già, hoặc sẽ là 1 khoản đền bù nếu bất ngờ hoặc không may bạn gặp rủi ro. Và bản thân bạn có thể an tâm vì được bảo vệ.
Không ai biết trước được tương lai, hôm nay bạn vui, bạn sống khỏe, không có bệnh tật. Nhưng nếu ngày mai bạn buồn, sức đề kháng yếu, bạn có thể bất chợt bị ung thư hay bệnh hiểm nghèo.
Khi ấy “Tiền” ở đâu ra? Bạn có lo lắng về điều này không?
1. Bởi vậy trước khi quyết định mua bảo hiểm? Bạn phải xác định được, đánh giá được tổng thu nhập của bạn, của cả gia đình là bao nhiêu?
Nếu bạn không xác định tổng thu nhập và khoản trích có khả năng mua. Mà lại mua theo lời giới thiệu, tư vấn của người bán. Mua quá sức, không phù hợp, mua theo phong trào thì sau này Bảo hiểm ấy sẽ trở thành gánh nặng của bạn, trở thành áp lực về tài chính.

Tiết kiệm 1 chút

2. Đừng lãng phí chi tiêu, hãy đánh giá lại những khoản chi tiêu. Một trong những bí kíp của mình đó là cut down khoản chi tiêu lãng phí. Tiết kiệm 1 chút thay vì mua sắm quần áo vô tội vạ.
Bạn có đang xài tiền theo cảm tính? Bạn có đang lãng phí tiền vào những cuộc hẹn hò, ăn uống, nhậu nhẹt bù khú thay vì phải tiết kiệm?
Người giàu tiết kiệm trước, đầu tư trước, chi tiêu sau. Còn người nghèo, người thu nhập thấp thì lại có xu hướng xài tiền trước, kiếm tiền sau.
Thực ra nếu mỗi ngày bạn cắt giảm 1 bát phở, 2 chai bia, hay 1 ly trà sữa và để dành khoản đó. Thì khả năng bạn đã sở hữu 1 hợp đồng bảo hiểm 1 năm 10 triệu hay 15 triệu.
Hoặc khoản đó bạn có thể để dành để lo cho tương lai, đi du lịch hoặc kinh doanh,…

Xác định mục tiêu…

3. Gia đình có 4 người, bạn sẽ mua bảo hiểm cho AI?
Câu trả lời sẽ là mua bảo hiểm cho người có khả năng kiếm tiền nhiều nhất, mua bảo hiểm cho người đang gánh vác chi tiêu và tài chính trong gia đình. Để nếu có rủi ro xảy ra, gia đình bạn vẫn còn 1 khoản thu tạm ổn để tiếp tục cuộc sống.
Có 2 kiểu mua bảo hiểm nhân thọ:
Một là mua hẳn 1 khoản cho người lao động chính, người đang làm việc ở nơi nguy hiểm.
Hai là chia nhỏ để mua, bản thân mình đã chia nhỏ thành từng gói, và mua cho bản thân, mua cho chồng, mua tích lũy,….
4. Xác định mục tiêu bạn MUA BẢO HIỂM.
Mua để tích lũy? Về già có khoản thu nhập yên ổn và an yên?
Mua để về già có khoản thu cùng vợ hoặc chồng tận hưởng cuộc sống, du lịch, làm điều mình thích?
Mua để cho con có thể đi du học, có điều kiện tốt nhất?
Mua để bản thân lỡ gặp vấn đề, con cái, chồng hoặc vợ vẫn yên tâm sống tốt?
….
(Còn tiếp…)
Lưu Ý Trước Khi Mua Bảo Hiểm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947