Cảm Thấy May Mắn Và Biết Ơn Mẹ | Bài 171

Cảm Thấy May Mắn Và Biết Ơn Mẹ
Cảm Thấy May Mắn Và Biết Ơn Mẹ
Hôm qua hẹn gặp mấy chị em ở ELSOL, mình được nghe lại câu chuyện về con cái của một người chị quen trong group Phụ nữ Kinh Doanh.
Chuyện vợ chồng chị khó có con, hành trình có con thật gian truân. Và vì giữ con mà chị bỏ hẳn sự nghiệp đang trên đà phát triển, bỏ hẳn cả 1 công ty đang ăn nên làm ra để quyết định nằm dưỡng thai đủ 9 tháng.
Chị kể, mỗi ngày của chị trôi qua rất khó khăn, nằm 1 chỗ trên giường và chỉ đọc sách giết thời gian. Đếm từng ngày và mong con ra đời đủ ngày đủ tháng.
Câu chuyện của chị khiến mình nhớ lại lúc mẹ mang thai mình.
Nghe bà ngoại kể lại. Mẹ trước khi mang thai mình đã từng bị sảy thai 2 lần. Thai cứ 3 tháng là mất. Tới lượt mình, khi có dấu hiệu động thai. Mẹ phải vào viện và nằm 1 chỗ dưỡng, chích thuốc, uống thuốc nhiều nên bác sĩ đã rất nhiều lần khuyên mẹ bỏ thai. Vì khả năng cao mình sinh ra đời sẽ không lành lạnh, dị tật, không bình thường, ….
Tiền bạc ba mẹ làm ra bao nhiêu đều đổ vào việc giữ lại mình. Và Mẹ đã từng khốn khó, khóc rất nhiều, bị mọi người dèm pha vì suốt ngày sảy thai, không giữ được con cái,…
Mẹ đã chịu áp lực và chấp nhận mỗi ngày nỗ lực để giữ con, cầu nguyện để mình được sinh ra lành mạnh. Thật may mắn và biết ơn vì mẹ đã kiên định, giữ lại mình và cho mình sinh mệnh tới ngày hôm nay.

Mẹ là người tuyệt vời

Sống tới gần 32 năm, mẹ luôn bên cạnh, hy sinh và thầm lặng giúp đỡ mình và các em. Mình chưa bao giờ suy nghĩ phải làm mẹ khổ thêm. Và mỗi ngày chỉ mong làm việc, sống tốt để mẹ tự hào, mẹ hạnh phúc. Và có khả năng lo được cho ba mẹ vì cả đời vất vả không biết bao nhiêu kể siết.
Mỗi người mẹ đều có 1 câu chuyện. Hôm qua mình được nghe những câu chuyện của những người mẹ vĩ đại. Và bản thân mình đâu đó cũng lại tìm thấy câu chuyện của mình trong đó.
Chỉ là không than trách, không kể khổ, không nói ra thôi. Chứ mỗi nhà mỗi cảnh, mỗi cây mỗi hoa. Và mỗi một người làm mẹ đều có những câu chuyện nỗ lực, câu chuyện sinh tử khi mang thai, nuôi nấng và khó khăn với hành trình làm mẹ.
Hôm nay không phải là ngày của mẹ. Tuy nhiên bao nhiêu cảm xúc từ trong chính những câu chuyện bản lĩnh, quyết đoán của các chị em mình gặp đã khiến mình rưng rưng đầy cảm xúc. Và khiến mình có thể một mạch chia sẻ như thế này đây.
Cảm ơn và chúng ta là những BÀ MẸ TUYỆT VỜI.
Cảm Thấy May Mắn Và Biết Ơn Mẹ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0974989947